• Hotline: 08 6660 3865

Tin tức

Đà Nẵng: Thôi việc GV vi phạm quy định về dạy thêm

Đăng ngày: 10/4/2013

 

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định về việc ban hành quy định việc quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố. Theo đó, cán bộ, giáo viên trên địa bàn vi phạm quy định của UBND thành phố có thể nhận kỷ luật thôi việc.

 

 

Theo quy định chung về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn của chính quyền thành phố Đà Nẵng, việc tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải xuất phát từ nhu cầu thực tế của người học, tuyệt đối không được ép buộc học sinh học thêm để thu tiền.

 

Giáo viên không được dạy thêm cho học sinh của lớp chính khóa mà giáo viên đang giảng dạy tại trường, trừ trường hợp giáo viên các trường phổ thông dạy thêm tại trường do Hiệu trưởng nhà trường phân công.

 

UBND thành phố quy định không được cắt giảm nội dung chương trình chính khóa để đưa vào dạy thêm, không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa.

 

Ngoài ra, các tổ chức và cá nhân tham gia dạy thêm, học thêm phải tuân thủ quy định tại Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT về việc ban hành quy định quản lý dạy thêm, học thêm.

 

Quy định của UBND thành phố về quản lý dạy thêm, học thêm cũng nêu rõ các trường hợp không được tổ chức dạy thêm, học thêm, bao gồm: Không dạy thêm đối với học sinh (HS) tiểu học và HS đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Riêng trường hợp quản lý HS ngoài giờ học theo yêu cầu của phụ huynh, tổ chức dạy học các môn ngoại khóa (ngoại ngữ, tin học, nghệ thuật…) phải được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

 

Các cá nhân không có bằng cấp, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm không được mở lớp hoặc tham gia giảng dạy tại các lớp dạy thêm, học thêm.

 

Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn không được tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

 

UBND thành phố giao Sở GD-ĐT là cơ quan chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các quận, huyện về việc hướng dẫn tổ chức thanh, kiểm tra về tổ chức dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố. Giám đốc Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra vi phạm. Đồng thời, Chủ tịch UBND các quận, huyện sẽ chịu kỷ luật kiểm điểm, phê bình nếu để xảy ra vi phạm kéo dài trong hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

 

Đối với cán bộ, giáo viên ở các trường phổ thông vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm ngoài việc nhận hình thức xử phạt hành chính theo quy định, còn nhận các hình thức kỷ luật sau: vi phạm lần thứ nhất sẽ bị kỷ luật khiển trách trước tập thể sư phạm nhà trường và không xem xét các danh hiệu thi đua trong năm, vi phạm lần 2 sẽ bị kỷ luật cảnh cáo trong toàn ngành và kéo dài thời gian nâng lương thêm 1 năm so với quy định, vi phạm lần 3 sẽ bị điều chuyển công tác và xem xét thôi việc.

 

Theo Dân Trí

 

 

Bài viết liên quan:
Banner Quảng cáoBanner Quảng cáoBanner Quảng cáo

Dành cho quảng cáo