• Hotline: 08 6660 3865

Clip

Thầy giáo đẹp trai ra mắt clip “dạy yêu”

Đăng ngày: 8/1/2013

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu vừa đăng tập 4 trong series dài tập: “Tháo gỡ chuyện khó đỡ”.

 

Cuốn sách mang đến những bài học về tình yêu không chỉ dành riêng lứa tuổi học sinh mà còn cho tất cả mọi người.

Tiếp nối thành công từ những tập phim trước, thầy giáo trẻ khiến sinh viên, học sinh “tê liệt hoàn toàn” vừa “tung” ra tập 4 mang tên: Bộ luật tình yêu.

 

 

 

 


Bạn Trương Kim Ngân (Đại học Y Dược, Tp.HCM) tấm tắc: “Một chút ấm áp, chút cảm thông, chút nhẹ nhàng, chút truyền cảm. Em thật sự rất thích giọng nói của thầy dù nghe đi nghe lại cũng một câu chuyện, cũng một bài thơ nhưng không làm giảm đi sự hứng thú trong em”

 

 

 


Tập 4 này xoay quanh tình huống một cô bé học sinh cấp 3 đứng trước 2 mối tình tuổi học trò. Một người dụ dỗ “ăn cơm trước kẻng”, sau đó tung ảnh nhạy cảm khiến cô bé không chịu nổi sức ép dư luận mà tự tử. Người thứ hai đến nhẹ nhàng với tình cảm trong sáng, sự cảm thông và tôn trọng lẫn nhau.

Thầy giáo Khắc Hiếu xuất hiện như một thiên thần với bộ đồ trắng và mang đến những lời khuyên cho từng tình huống câu chuyện. Việc đan xen vào mạch truyện, rút ra những bài học bổ ích giúp người xem hiểu rõ hơn và thấm thía từng ý nghĩa 10 điều trong bộ luật tình yêu.

“Bộ luật tình yêu được đúc kết từ 100.000 mối tình tan vỡ và 100.000 tình yêu hạnh phúc của lứa tuổi học trò. Và bộ luật này có 10 điều, trong đó có 5 điều cần tránh và 5 điều cần làm”, thạc sĩ tâm lý Khắc Hiếu giải thích trong clip.

 

 

Đây là một tập phim dài nhất từ trước đến nay của nhóm làm phim, thế nhưng, người xem khá bất ngờ khi được thấy tác phẩm hoàn chỉnh. Cốt truyện rõ ràng, nhân vật dễ nhìn, góc quay đẹp và những bài nhạc nền sinh động… đã làm nên một tập phim thành công vượt ngoài mong đợi.

Nguyễn Hoàng Minh (Tp.HCM) nhận xét: “Mình cảm nhận được từ thầy và các bạn đã có một hy sinh rất lớn, những người không được đầu tư kinh phí và không học bài bản về điện ảnh. Đối với mình bộ phim rất đạt, tuyệt vời về mọi mặt, vượt trên cả mong đợi. Và điều tuyệt vời hơn hết là thông điệp thầy đã chuyển tải đến tất cả mọi người.

Mong thầy ra thật nhiều phim như thế này, nó giống như một bài học sinh động, không cần chuyên nghiệp cũng được (vì nó đòi hỏi mất nhiều thời gian và kinh phí đầu tư quá lớn đối với đồng lương ít ỏi của nhà giáo). Bởi vì cái mình cần là bài học, là thông điệp cần chuyển tải, nhiều chừng nào tốt chừng nấy. Nó rất cần cho mọi người, nhất là lứa tuổi học sinh cần phải định hướng rất nhiều. Một lần nữa cám ơn thầy và đồng đội, đã làm một việc rất ý nghĩa vào đầu năm mới, nó quý trọng hơn rất nhiều so với những bộ phim mình đã xem”.


Đây là một tập phim dài nhất từ trước đến nay của nhóm làm phim, thế nhưng, người xem khá bất ngờ khi được thấy tác phẩm hoàn chỉnh. Cốt truyện rõ ràng, nhân vật dễ nhìn, góc quay đẹp và những bài nhạc nền sinh động… đã làm nên một tập phim thành công vượt ngoài mong đợi.


Nguyễn Hoàng Minh (Tp.HCM) nhận xét: “Mình cảm nhận được từ thầy và các bạn đã có một hy sinh rất lớn, những người không được đầu tư kinh phí và không học bài bản về điện ảnh. Đối với mình bộ phim rất đạt, tuyệt vời về mọi mặt, vượt trên cả mong đợi. Và điều tuyệt vời hơn hết là thông điệp thầy đã chuyển tải đến tất cả mọi người.

Mong thầy ra thật nhiều phim như thế này, nó giống như một bài học sinh động, không cần chuyên nghiệp cũng được (vì nó đòi hỏi mất nhiều thời gian và kinh phí đầu tư quá lớn đối với đồng lương ít ỏi của nhà giáo). Bởi vì cái mình cần là bài học, là thông điệp cần chuyển tải, nhiều chừng nào tốt chừng nấy. Nó rất cần cho mọi người, nhất là lứa tuổi học sinh cần phải định hướng rất nhiều. Một lần nữa cám ơn thầy và đồng đội, đã làm một việc rất ý nghĩa vào đầu năm mới, nó quý trọng hơn rất nhiều so  với những bộ phim mình đã xem”.

 

 

 

 

 


Lứa tuổi học sinh là lứa tuổi cần khám phá những điều mới lạ, thế nên luôn cần có sự định hướng rõ ràng. Thầy Khắc Hiếu cho biết: “Bản chất tình yêu tuổi học trò không xấu, xấu hay không là ở cách chúng ta yêu. Thế nên người lớn không nên cấm học sinh yêu mà chỉ cấm những các yêu sai lầm. Hơn nữa, sớm muộn gì trẻ cũng phải yêu nên cần phải chuẩn bị ngay từ lứa tuổi mới lớn.

Người lớn chúng ta cũng đau đớn trong tình yêu vì yêu sai cách. Thế nên đừng để bọn trẻ cũng đi vào con đường giống mình. Hãy dạy trẻ cách yêu đi, để trẻ có những tình yêu đẹp. Vì yêu là đang sống, mà sống cũng cần phải có kĩ năng”.


10 điều trong bộ luật tình yêu

5 điều cần tránh

Điều 1: Yêu nhau chỉ vì vẻ bề ngoài. Đây là "căn bệnh" trầm kha của tuổi mới yêu. Trong khi yêu nhau là yêu cả con người, mà con người thì đâu chỉ có khuôn mặt, dáng người. Yêu vì vẻ ngoài là tình yêu hời hợt nên tuổi thọ tình yêu cũng vô cùng "hời hợt", rồi đớn đau khi mất nhau.

Điều 2: "Ăn cơm trước kẻng" dẫn đến những hậu quả "to tướng" ngoài ý muốn. Đó là lý do vì sao nước ta là một trong những đất nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất Châu Á và thế giới mà tỉ lệ dưới 18 tuổi không hề nhỏ.

Điều 3: Yêu mà quên học. Đây chính là điều mà thầy cô lo lắng, cha mẹ lo âu nhất. Mỗi lứa tuổi đều có một nhiệm vụ chủ đạo, tuổi học sinh thì nhiệm vụ chính là học, đó là lý do vì sao trẻ được gọi là học sinh. Yêu sớm không xấu, nhưng để yêu lấn át hết cả việc học thì đúng là ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai.

Điều 4: Thể hiện tình cảm quá lố, thiếu văn minh, làm ảnh hưởng đến mọi người. Chuyện học sinh yêu nhau rồi quay clip "giết người cướp môi" và tung lên mạng, chuyện học sinh tình tứ nơi công cộng, trong toilet nhà trường...làm "xốn xang" con mắt của những người xung quanh. Yêu nhau ta hay nghĩ chỉ có riêng đôi mình, nhưng thực ra ta còn sống trong xã hội có nhiều người xung quanh nữa.

Điều 5: Không biết cách chia tay. Không phải tình yêu nào cũng có kết thúc có hậu. Nếu không hợp nhau thì nên tôn trọng nhau khi nói lời chia tay. Nhắn tin uy hiếp người yêu cũ, đăng ảnh nhạy cảm để làm nhục nhau.v.v...thì không xứng đáng được gọi là biết cách yêu.

5 điều cần làm

Điều 6: Biết tỏ tình đúng cách. Tỏ tình phô trương, ép đối phương vào chân tường, làm đối phương khó xử và xấu hổ...không phải là cách mở đầu hay cho một mối quan hệ. Biết yêu cũng có nghĩa là phải biết tỏ tình chân thành và lịch sự.

Điều 7: Biết tìm hiểu đúng cách. Bạn không thể thích một quyển sách nếu như bạn chưa bao giờ đọc, bạn cũng không thể yêu sâu sắc một người nếu như chưa thực sự hiểu về người ấy. Đừng tìm hiểu nhau qua...bói tử vi, xem cung hoàng đạo. Hãy tìm hiểu bằng cách quan sát điều người đó nói, cách người đó làm, hành vi người đó cư xử. Ngoài ra còn phải tìm hiểu thông qua bạn bè và người thân xung quanh nữa.

Điều 8: Biết nuôi dưỡng tình yêu đúng cách. Một mầm cây muốn lớn thì phải có đất, nước, ánh sáng và không khí. Một tình yêu muốn trưởng thành thì phải nuôi dưỡng nó. Để cho nhau thở, đừng quản lý nhau như tù nhân, đó là không khí của tình yêu. Sự sáng tạo chính là đất màu mỡ giúp tình yêu không đi vào nhàm chán. Lời khuyên của bạn bè, thầy cô, ba mẹ chính là ánh sáng. Một chút lãng mạn, một chút xúc cảm chính là nước làm cho tình yêu khỏi khô khan.

Điều 9: Biết giữ gìn tình yêu đúng cách. Đôi khi một cơn giận bùng phát có thể giết chết một tình yêu. Đôi khi một sự hiểu lầm có thể phá vỡ công sức vun vén tình cảm bấy lâu nay. Đôi khi vài phút thiếu kiềm chế sẽ làm cho nhau ân hận. Biết xỏ chân vào giày nhau để đồng cảm, biết tha thứ cho nhau như bút chì có tẩy là cách để giữ gìn sự mong manh dễ vỡ của tình yêu tuổi thủy tinh.

Điều 10: Biết lập kế hoạch cho tình yêu. Yêu nhau không chỉ cho hiện tại, cũng phải tính đến tương lai: khi học đại học sẽ thế nào, khi nào kết hôn, những bước để xây dựng gia đình. Chính kế hoạch sẽ khiến cả hai nghiêm túc hơn và soi sáng cho những bước đường phía trước

Theo NCĐT

Bài viết liên quan:

Được xem nhiều nhất

Banner Quảng cáoBanner Quảng cáoBanner Quảng cáo

Dành cho quảng cáo